4 Tiềm năng của dự án Gem Sky World Long Thành

Thứ nhất phải nói về vị trí của Gem Sky World Long Thành

Vị trí dự án Gem Sky World vô cùng tiềm năng khi tọa lạc tại Long Thành Đồng Nai. Đồng Nai là một tỉnh thuộc Đông Nam Bộ và có dân số đứng thứ hai ở miền Nam, chỉ sau Tp HCM. Tỉnh có nhiều quận huyện, diện tích rộng, cơ sở hạ tầng và thương mại vô cùng phát triển. Đặc biệt trong đó có Huyện Long Thành – nơi có rất nhiều dự án lớn thúc đẩy phát triển kinh tế không chỉ riêng của huyện mà còn của cả nước như sân bay quốc tế Long Thành, các tuyến đường cao tốc, đường sắt nối những thành phố lớn và các khu công nghiệp tại Long Thành lại với nhau.

Tiềm năng của khu đô thị Gem Sky World
Tiềm năng của khu đô thị Gem Sky World

Thu hút đầu tư tại Long Thành khu nơi Gem Sky World tọa lạc

Đồng Nai hiện đang là một trong những tỉnh nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước về số lượng dự án FDI và dẫn đầu trong xu hướng đổi mới dòng vốn FDI. Tính đến cuối năm 2019, tỉnh đã thu hút được gần 1.500 dự án với tổng vốn đăng ký xấp xỉ 30 tỷ USD. Thu ngân sách nhà nước của địa phương luôn nằm trong top 5 tỉnh, thành dẫn đầu cả nước.

Theo số liệu thống kê của tỉnh, Long Thành có 5 KCN đang hoạt động bao gồm Lộc An – Bình Sơn, Long Thành, Long Đức, An Phước và Gò Dầu với tổng diện tích gần 1.650ha. Ba cụm công nghiệp Tam An, Long Phước, Phước Bình với quy mô lớn cũng đang triển khai bồi thường giải phóng mặt bằng.

Ngoài ra, huyện đang lập quy hoạch vùng đề xuất bổ sung thêm một số cụm, KCN và tiểu thủ công nghiệp tại các xã Phước Bình, Tân Hiệp, Bình An để thu hút nhà đầu tư. Ngoài ra, sớm hình thành các khu đô thị quy mô và hiện đại của doanh nghiệp nước ngoài, đồng thời thu hút các doanh nghiệp công nghệ vào hoạt động lâu dài như KCN Long Đức, KCN Công nghệ cao Long Thành…

Hơn thế nữa, theo Đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Long Thành đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050, địa phương sẽ được quy hoạch thành 5 vùng phát triển, trong đó nổi bật là vùng đô thị – công nghiệp phía Bắc Cảng hàng không quốc tế Long Thành (bao gồn các xã An Phước, Long Đức và Lộc An).

Với quy hoạch mới này, nhiều chuyên gia bất động sản nhận định, khu vực gần với sân bay Long Thành sẽ hết sức sôi động bởi bên cạnh các KCN hiện hữu, nhiều KCN mới sẽ mọc lên, từ đó kéo theo nhu cầu rất lớn về nơi ở dành cho lực lượng lao động, kỹ sư… đang làm việc tại đây.

Tiềm năng tại Gem Sky World Long Thành
Tiềm năng tại Gem Sky World Long Thành

Đầu tư công tại Long Thành đang dẫn đầu cả khu vực phía Nam

Theo kế hoạch sử dụng đất năm 2021, được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt thì huyện Long Thành có 172 dự án với tổng diện tích 9.825 ha.

Trong đó, có khoảng 26 dự án về giao thông có tổng diện tích 5.3690 ha. Mới đây nhất, tại hội nghị Thẩm định Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của tỉnh Đồng Nai, các thành viên trong Hội đồng thẩm định đều thống nhất với việc thông qua hơn 1,500 dự án đã được Sở TN-MT và một số sở ngành, địa phương đã thống nhất. Địa phương sẽ triển khai nhiều dự án trong năm 2022 là H.Long Thành, TP.Biên Hòa, Nhơn Trạch, Định Quán, Trảng Bom…

Trở thành trung tâm công nghiệp- dịch vụ

Theo đồ án quy hoạch vùng huyện Long Thành đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050 sẽ được phân thành 5 phân vùng phát triển gồm: vùng đô thị thị trấn Long Thành mở rộng và khu phức hợp công nghiệp, đô thị – dịch vụ Long Thành; vùng đô thị Bình Sơn nằm ở phía Đông Bắc của huyện; vùng dịch vụ thương mại – đô thị hỗn hợp phía Tây huyện; vùng khu vực chức năng đặc thù sân bay Long Thành; vùng công nghiệp đô thị dịch vụ – nông nghiệp công nghệ cao phía Nam sân bay Long Thành.

Huyện Long Thành trong tương lai sẽ là đô thị trung tâm của các đô thị vệ tinh Cẩm Mỹ, Trảng Bom và là cực phía Ðông của TP Hồ Chí Minh. Đến năm 2040, Long Thành sẽ trở thành đô thị công nghiệp phát triển và năm 2050 sẽ trở thành trung tâm đô thị – công nghiệp hiện đại, trung tâm thương mại dịch vụ chất lượng cao và vùng nông nghiệp công nghệ cao. Do đó, trong quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030, huyện Long Thành sẽ ưu tiên quỹ đất cho phát triển công nghiệp, bất động sản, hạ tầng kỹ thuật, thương mại dịch vụ.

Tiềm năng phát triển khu công nghiệp tại Long Thành Gem Sky World
Tiềm năng phát triển khu công nghiệp tại Long Thành Gem Sky World

Như vậy có thể thấy tiềm năng của dự án Gem Sky World Long Thành là rất lớn với giá đất hiện tại chỉ từ 25 triệu/ m2 thì 3-5 năm tới Gem Sky World sẽ trở thành một khu đô thị sân bay đẳng cấp bậc nhất tại Long Thành

5/5 - (1 bình chọn)

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0937.803.800 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *